อายุเปลี่ยน ผิวก็เปลี่ยน ปัญหาผิวหน้าของผู้หญิง 3 วัย


อายุเปลี่ยน ผิวก็เปลี่ยน 
ปัญหาผิวหน้าของเหล่าสาวๆ 3 วัยโดยไม่ทันสังเกต !! เราเชื่อว่าเมื่อสาวๆ ทุกคนส่องกระจก ก็อาจจะไม่ทันสังเกตความเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าของตัวเอง
เมื่ออายุมากขึ้น ไล่ตั้งแต่สาวสะพรั่งวัย 20 ปี จนเข้าสู่วัยทำงานหนัก 30 ปี และวัยสร้างครอบครัวอย่างวัย 40 ปี
เมื่ออายุมากขึ้น แน่นอนว่าผิวหน้าของเราก็ต้องพบเจอกับความเปลี่ยนแปลง มากกว่านั้น รู้หรือไม่ว่ารูปหน้าของเราก็เปลี่ยนไปอีกด้วย ไม่เชื่อลองเอารูปหน้าตรงในแต่ละช่วงอายุมาเทียบกันดู มาดูกันว่า ในแต่ละช่วงอายุนั้น ผิวหน้าของเราต้องพบเจอกับปัญหาอะไรบ้าง และจะเสริมสร้างเกราะป้องกันให้กับผิวได้ด้วยวิธีการไหนดี

#20s


ช่วงอายุยี่สิบปีสำหรับสาวๆ ก็คือวัยมหาวิทยาลัย ต้องผ่านความเครียดและการนอนดึกอย่างเป็นประจำ โชคดีคือ ในช่วงอายุนี้ ใบหน้าของเราจะมีคอลลาเจนเป็นจำนวนมาก ผิวของเราเลยเต่งตึง แต่ความเต่งตึง ก็มาพร้อมกับสิว ซึ่งเป็นปัญหาหลักของสาวในช่วงอายุนี้ วิธีแก้คือ การใช้ผลิตภัณฑ์ต้านอักเสบ บำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินบี 3 รวมถึงการเสริมกำลังให้กับผิว ด้วยครีมกันแดดและผลิตภัณฑ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่อาจทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า เป็นการกันไว้ดีกว่าแก้ ก่อนเข้าสู่ช่วงอายุ 30 ปีนั่นเอง


#30s


‘สามสิบสวยสะพรั่ง’ สาวๆ เค้าว่ากันอย่างนั้น และเราก็เห็นด้วย เพราะมันเป็นวัยทำงานที่จะเต็มไปด้วยความมั่นใจ ความแต่งเต็ม

ในแบบที่วัยรุ่นไม่เคยทำ สาวสามสิบจึงมันเป็นคนที่น่าค้นหา เซ็กซี่ในที และมีความเป็นผู้ใหญ่จนน่าหลงใหล


ผิวหน้าของคนช่วงวัยนี้ มักจะเกิดจุดด่างดำจากแสงแดด เริ่มมีริ้วรอยและขอบตาคล้ำ รวมไปถึงสิ่งที่หลายคนร้องยี้อย่างฝ้า ทั้งบริเวณหน้าผาก แก้ม คาง เราแนะนำให้เริ่มหันมามาส์กหน้า เพื่อเป็นการบำรุง และซ่อมแซมผิวที่พบเจอกับมลภาวะมาทั้งวัน รวมถึงเหล่าครีมบำรุงที่อุดมไปด้วยวิตามิน และสารป้องกัน SPF ก็ควรมีติดบ้านไว้ มันจำเป็นจริงๆ นะ
#40s


สาววัยสี่สิบขึ้นไปมักจะเริ่มท้อใจ ไม่สนใจแล้วว่าผิวหน้าจะเป็นอย่างไร ยอมรับในอายุที่มากขึ้นแต่โดยดี เราจึงอยากจะเชียร์อัพว่าจงอย่ายอมแพ้ สาววัยสี่สิบมากมายที่ดูแลตัวเองจนสวยเช้ง หลายคนเห็นก็แทบหลุดปากออกมาว่าเหมือนสาวอายุยี่สิบปลายๆ ก็ไม่ปาน ผิวของสาวสี่สิบจะเริ่มแห้งลงไปมาก ดังนั้นจึงควรเร่งเติมมอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ด้านผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอย ลบเลือนจุดด่างดำ รวมถึงปรับผิวให้กระจ่างใส เหล่านี้ก็ควรมีไว้ นอกจากนั้น ผิวที่เคยเต่งตึงก็จะเริ่มหย่อนคล้อย หลายคนเลือกพึ่งพาแพทย์ แต่เราก็ขอบอกไว้เลยว่า มันไม่ได้ช่วยได้อย่างถาวรอยู่ดี ข่าวดีก็คือ ในหลายๆ การวิจัยบอกว่า การพอกผิวและมาส์กหน้าด้วยสาหร่าย ก็ช่วยให้ผิวเต่งตึงขึ้นได้เหมือนกันนะคะ" สิ่งสำคัญที่สุดของสาวๆ ในทุกวัยก็คือ การทำจิตใจให้สดใสและไม่เครียดจนเกินไป
เพราะสุขภาพทางอารมณ์ก็ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพผิวไม่แพ้ปัจจัยภายนอกอื่นๆ เลย
เราขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเข้าสู่ทุกช่วงอายุอย่างยิ้มแย้มหน้าสดใสนะคะ "


--------------------------------
ติดตามบทความที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่

Line : @chornya
Instagram : chornya.th