‘สาหร่ายทะเล’ คุณค่าจากธรรมชาติที่ผิวหน้าคุณต้องการ


‘สาหร่ายทะเล’
คุณค่าจากธรรมชาติที่ผิวหน้าคุณต้องการ

มนุษย์เกิดมาพร้อมกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมรายรอบ พวกเรารู้จักการนำเอาคุณประโยชน์จากธรรมชาติมาใช้ประกอบกับชีวิต ไม่ว่าจะเป็น อาหาร ที่อยู่ ยารักษาโรค ล้วนแล้วแต่นำเอาคุณค่าจากธรรมชาติมาใช้ทั้งสิ้น เราค้นพบกันว่า ธรรมชาติ นั้นมีคุณอนันต์กับเรา กับร่างกาย รวมถึงกับความสวยความงาม ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือ วัตถุดิบจากธรรมชาติ พืชพรรณไม้ ที่สามารถใช้ประโยชน์จากพวกมันได้เต็มที่ในทุกส่วน หากยังนึกภาพไม่ออก เราขอให้คุณนึกถึง ‘สาหร่ายทะเล’ คุณค่าจากธรรมชาติที่ผิวหน้าคุณต้องการ
สาหร่ายทะเลมีหลากหลายประเภท แต่คุณประโยชน์หลักๆ ที่ส่งต่อคุณค่ามาสู่มนุษย์ก็คือ การบำรุงผิวหน้า ตัวอย่างเช่น สาหร่ายทาชิมาธรรมชาติแท้ จากท้องทะเลลึกเขตร้อนในแถบตอนใต้ของประเทศเกาหลีใต้ พื้นที่ที่อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้สาหร่ายทาชิมานั้นเต็มไปด้วยสารอาหารและวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิวหน้าคนเราอย่างยิ่ง มากกว่านั้นคือคุณสมบัติพิเศษในการปกป้องอันตรายจากรังสี UV ในแสงแดด รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง ‘แอสตาแซนทิน’ (Astaxantin) ซึ่งเป็นที่นิยมในการสกัดเอาสารนี้มาใช้ประโยชน์ด้านความงามในเครื่องสำอางและอาหารเสริมต่างๆ
คุณสมบัติพิเศษอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจของสาหร่ายทะเลทาชิมาก็คือ การลดปัญหาผิวหมองคล้ำ แห้งกร้าน ริ้วรอย ฝ้า กระ แถมยังคุณประโยชน์คูณสอง ด้วยการอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุนานาชนิด ที่จะช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง เรียบเนียน และดูอ่อนเยาว์อย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่น่าเชื่อเลยว่า พืชสีเขียวแสนธรรมดา ที่หลายๆ คนมองข้ามไปอย่าง ‘สาหร่ายทะเล’ จะเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ขนาดนี้


--------------------------------
ติดตามบทความที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่

Line : @chornya
Instagram : chornya.th