“จับเวลา!!” มาส์กหน้ากี่นาที จึงจะได้ผลลัพท์ดีที่สุด?


 “จับเวลา!!” 

มาส์กหน้ากี่นาที จึงจะได้ผลลัพท์ดีที่สุด?


'แผ่นมาส์กที่มีประสิทธิภาพ จะทำให้ผิวของเราดูสดใสเปล่งปลั่ง

ชุ่มชื่น กระชับ กระจ่างใส และไม่ต้องสงสัยเลยว่า ช่วยให้ผ่อนคลายได้ด้วย'
สาวๆ ถึงชอบมาส์กหน้ากัน ซึ่งโดยปกติแล้วเราเข้าใจกันว่า จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากส่วนผสมที่มีในมาส์กที่เราใช้ ซึ่งถูกต้องสำหรับคนที่ใช้ได้อย่างถูกต้องและในเวลาที่เหมาะสม แต่สำหรับคนที่ปล่อยให้แผ่นมาส์กแห้งบนใบหน้าหรือแม้กระทั่งทิ้งไว้นานกว่าที่ระบุไว้ในฉลากผลิตภัณฑ์เพียงเล็กน้อย ก็อาจจะทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ต่างไปจากที่คิด

.

Shari Marchbein แพทย์ผิวหนังและผู้ช่วยศาสตราจารย์คลินิกโรคผิวหนังจากโรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยนิวยอร์กกล่าวว่า "การทิ้งมาส์กไว้บนหน้านานเกินไปอาจทำให้ผิวของคุณเสียหายได้ การปล่อยมาส์กทิ้งไว้จนแห้งบนใบหน้าหรือการทิ้งหน้ากากไว้นานเกินกว่าคำแนะนำอาจทำให้ส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อผิวในตอนแรกกลายเป็นสิ่งที่ส่งผลเสียต่อใบหน้า ทำให้หน้าแห้งและระคายเคืองได้ ซึ่งตรงกันข้ามกับวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจไว้ ส่วนผสมบางอย่าง เช่น สารสกัดจากพืช สารสกัดจากผลไม้ หรือ กรดต่างๆ ถ้าปล่อยให้อยู่บนผิวหนังนานเกินไปอาจทำให้เกิดการระคายเคือง" แล้วมาส์กหน้ากี่นาทีถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ? 

.

ข้อผิดพลาดทั่วไปของการใช้มาส์กแล้วไม่ได้ผลตามที่ต้องการคือการทิ้งมาส์กไว้บนหน้าเป็นเวลานานเกินไป ไม่ว่าจะเกิดจากการลืม หรือคิดว่ายิ่งทิ้งไว้นานจะทำให้ได้ประโยชน์มากกว่าเดิมก็ตาม ไม่ว่าจะด้วยสิ่งใดก็ตาม เป็นการกระทำที่ผิดต่อใบหน้าอย่างมาก เพราะการทิ้งมาส์กไว้บนใบหน้านานเกินไปไม่ได้เกิดผลดีขึ้นอย่างที่คิด กลับทำให้เกิดผลเสียซะอีก โดยเฉพาะการทิ้งมาส์กไว้ข้ามคืน ห้ามทำเด็ดขาด!


 การใช้มาส์กในแต่ละครั้งควรใช้ระยะเวลา 15-25 นาที และไม่ควรเกิน 30 นาที 
 หรือตามระยะเวลาที่ระบุไว้ในฉลากผลิตภัณฑ์ 
ดังนั้นอันดับแรกก่อนเปิดใช้ คืออ่านวิธีใช้บนฉลากให้เข้าใจอย่างถ่องแท้
เพราะการมาส์กที่แห้งบนหน้าจะดึงความชุ่มชื่นจากใบหน้าคุณกลับคืนแทนแล้ว Chornya Seaweed The Real Mask
มาส์กได้นานแค่ไหน ?


Chornya Seaweed The Real Mask เป็นผลิตภัณฑ์มาส์กบำรุงผิวหน้าจากธรรมชาติ สาหร่ายทาชิม่าแท้ 100% จากใต้ท้องทะเลประเทศเกาหลีใต้ มีสารสกัดจากธรรมชาติเข้มหลากหลายชนิด ที่สามารถปรนนิบัติบำรุงและฟื้นฟูผิวอย่างเหนือระดับ ให้คุณสัมผัสถึงความมหัศจรรย์จากธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่ช่วยฟื้นฟู และบำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื่น อิ่มน้ำ รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส ผิวเด้ง มีออร่า แลดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก และด้วยการแบ่งมาส์กเป็นสองส่วนเป็นส่วนครึ่งบนและครึ่งล่างของใบหน้า จึงทำให้มาส์กได้แนบสนิทกว่าเคย และด้วยความเข้มข้นและความชุ่มชื้นแบบขีดสุด


** สามารถทิ้งมาส์กไว้บนใบหน้าได้ถึง 30-40 นาที ทำให้ผิวได้รับน้ำและอาหารผิวอย่างเต็มที่ **
** สุดท้ายนี้ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็ตาม ควรอ่านคำแนะนำและศึกษาการใช้งานให้เข้าใจ

เพื่อการใช้งานได้อย่างถูกต้องและได้ประสิทธิภาพสูงสุด** 


--------------------------------
ติดตามบทความที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่

Line : @chornya
Instagram : chornya.th