รู้ไว้ก่อนจะสายไป!! 4 วิธีป้องกันฝ้า ไม่ให้มากวนใจ

เป็นที่รู้กันว่าแดดเมืองไทย ร้อนแรงไม่แพ้ชาติใดในโลก

นอกจากความร้อนที่จะทำให้ผิวหน้าของเราแย่ได้แล้ว


ผลพวงอีกอย่างที่เกิดจากแดด และจะทำให้สาว ๆ กรี๊ด ก็คือ ฝ้าบุกหน้า!

ปัญหากวนใจที่หลาย ๆ คนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง


    สาว ๆ ที่อายุยังไม่ถึง 30 ห้ามนิ่งนอนใจเด็ดขาด อย่าคิดว่าตอนนี้หน้าเรายังเด็ก ไม่เกิดฝ้าหรอก แต่เดี๋ยวอายุเยอะขึ้นก็รู้เลย ถ้าอยากหน้าใสเป็นสาว 2,000 ปี ก็ต้องรู้วิธีป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากฝ้า ไม่งั้นเป็นฝ้าขึ้นมา จะสายเกินแก้แน่นอน


    หากจะรอให้เป็นก่อนค่อยรักษา ถือเป็นความคิดที่ผิด!! บอกเลยเป็นฝ้าไม่ได้หายกันง่าย ๆ สำหรับใครที่ไม่อยากเป็นจริง ๆ หรืออยากรู้วิธีป้องกัน วันนี้เรามีมาฝากกัน..

1.ทาครีมกันแดด

แดดเป็นสาเหตุสำคัญ ที่ทำให้เกิดฝ้าและผิวเสียหลาย ๆ อย่าง ควรทาครีมกันแแดด ที่มีส่วนในการป้องกัน UV และมีค่า SPF 50 ขึ้นไปอย่างเป็นประจำ แต่ครีมกันแดดแบบไหนล่ะ ถึงจะเหมาะ เรามีตัวช่วยดี ๆ มาแนะนำ ‘CHORNYA SUN BLOCK CREAM SPF 50 PA+++’ ครีมกันแดดสารสกัดจากธรรมชาติ ผสาน 3 คุณสมบัติในหนึ่งเดียว ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และชะลอริ้วรอย ทำให้ผิวกระจ่างใส ออร่าเปล่งประกาย เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สาว ๆ ขาดไม่ได้

2.หลีกเลี่ยงความร้อน

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงไม่ใช่แค่แสงแดด แต่เป็นสารพัดความร้อนที่เราจ้องเจอกันบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟข้างเตียง ที่ปล่อยความร้อนออกมา หรือแม้แต่กระทั่ง สมาร์ตโฟน คอมพิวเตอร์ ควรเล่นแค่พอดี และพักผ่อนให้เพียงพอ จะได้ไม่ต้องเจอกับความร้อนที่ไม่พึ่งประสงค์อีกด้วย

3.เลี่ยงเครื่องสำอางที่มีน้ำหอม

เครื่องสำอาง ที่มีส่วนทำให้ผิวเกิดความระคายเคือง ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดฝ้า ควรลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ รวมถึงเครื่องสำอางในกลุ่มไวท์เทนนิ่ง แต่ไม่ยอมทากันแดด ดังนั้นสาว ๆ ที่ใช้เครื่องสำอางที่เป็นกลุ่มไวท์เทนนิ่ง ต้องทากันแดดกันด้วย

4.รับประทานอาหารที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง

นอกจากการดูแลผิวแค่ภายนอกแล้ว การดูแลผิวตั้งแต่ภายในก็สำคัญ เพราะถ้าผิวแข็งแรง จะดูแลด้วยครีมได้ดีขึ้น หน้าก็จะสวยเป๊ะปัง โดยอาหารที่เหมาะจะทานให้ผิวแข็งแรง ทนฝ้าได้ ก็คืออาหารที่มีวิตามินเอ วิตามินซีและ วิตามินอีนั้นเอง วิตามินเหล่านี้ มีทั้งในผักและผลไม้ป้องกันตอนที่ยังไม่เป็นก็ไม่ยากเลย แต่ถ้ารอให้เป็นแล้วรักษาบอกเลยว่ายากมากที่ผิวหน้าเราจะกลับมาเนียนได้อีกครั้ง ทางที่ดีอย่าลืมป้องกันตัวเอง ตามที่เราแนะนำนะ...--------------------------------
ติดตามบทความที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่

Line : @chornya
Instagram : chornya.th